Trang chủ » Gốm sứ thờ cúng Bát Tràng – không chỉ đẹp mà chất chứa ý nghĩa tâm linh

Gốm sứ thờ cúng Bát Tràng – không chỉ đẹp mà chất chứa ý nghĩa tâm linh

Thờ cúng tổ tiên từ xưa đến nay luôn là một văn hóa tâm linh của người Việt. Vì thế, trên bàn thờ cúng tổ tiên. Không thể thiếu những vật dụng thờ cúng như bình hoa, bộ ly tách, hay bát hương. Không chỉ với mục đích làm đẹp, mà đồ sứ thờ cúng Bát Tràng còn chất chứa ý nghĩa tâm linh.

Có thể nói bàn thờ là một thế giới tâm linh thu nhỏ của người Việt. Là nơi kết nối cái âm và cái dương. Bởi vậy, một bàn thờ luôn có đầy đủ những vật dụng thờ cúng. Không chỉ để tưởng nhớ những người đã khuất, mà còn để cầu mong may mắn chuyện sức khỏe, hay làm ăn. Vì thế, trên bàn thờ luôn phải có sự hiện hữu của đồ thờ là điều từ xưa đến nay người Việt Nam vẫn duy trì.

Gốm sứ thờ cúng Bát Tràng không chỉ được đánh giá cao bởi độ tinh xảo của vẻ bề ngoài. Mà từng đường nét, họa tiết đều giống như một tác phẩm tiêu biểu cho làng nghề truyền thống Bát Tràng. Dù trong cuộc sống vội vã như ngày nay, nét phong tục thờ cúng cũng có phần mai một. Nhưng dường như gốm sứ Bát Tràng nói chung và gốm sứ thờ cúng Bát Tràng nói riêng đều là những món vật không thể thay thế được. Bởi những món đồ thờ cúng phần nào tạo ra sự tin tưởng nhất định về sự biết ơn, tưởng nhớ ông cha ta.

ly tách
Những sản phẩm men rạn nổi đặc sắc tại gốm sứ Thăng Long

Chúng ta có thể kể đến những bộ ly tách từ thời phong kiến cho đến nay. Cũng có thể thấy, vào thời đại ấy, các món đồ men lam, men rạn khắc nổi rất phổ biến. Đó như là giai đoạn hoàng kim của thời kỳ gốm Bát Tràng, mặc dù chỉ giới thượng lưu mới sử dụng. Cho đến hiện nay, các đồ gốm sứ thờ cúng trở nên rất phổ biến, những hộ bình dân đều có thể mua và sở hữu. Để bàn thờ tổ tiên theo đúng chuẩn mực, để thế giới tâm linh trở nên hoàn hảo hơn.

Bất kỳ sản phẩm thờ nào đến từ Bát tràng luôn khẳng định được chất lượng trong nó. Dù là loại men nào, thì những chiếc ly tách vẫn luôn được người thợ thủ công chọn một cách tỉ mỉ. Sau đó, được nung ở nhiệt độ từ 1200 đến 1300 độ C, có độ bền rất cao. Với gốm sứ men rạn cổ, người ta nhìn thấy cái hiện đại nhiều hơn bởi chúng dùng kết hợp nhiều nét vẽ, nhiều màu sắc. Còn với men lam, thì đâu đó người ta thấy được chút phong kiến, chút lịch sử còn vương lại. Nhưng dù là loại men nào, họa tiết được làm hoàn toàn thủ công từ những đôi tay nghệ nhân khéo léo của làng Bát Tràng.

ly tách
Sản phẩm thờ cúng không chỉ đẹp mà còn chất chứa ý nghĩa tâm linh

Các họa tiết của các món đồ thờ từ xưa đến nay vẫn giữ nguyên. Bởi những hình ảnh đó đọng lại tính lịch sử từ đời Lý, Trần, Lê. Mang nét văn hóa truyền thống, cũng như tâm linh. Những họa tiết hình ảnh rồng bay, phượng múa, hay đơn giản là những cây cỏ cây hoa. Được các nghệ nhân làng nghề khéo tay tạo nên, chất chứa trong đó là lịch sử dân tộc. Không chỉ đẹp mà chất chứa ý nghĩa tâm linh.

Gốm sứ bát tràng chính hiệu, hàng thủ công, họa tiết độc đáo, chiết khấu cao cho nhà phân phối độc quyền. Hãy liên hệ trực tiếp với gốm sứ Thăng Long để biết giá chiết khấu cũng như được tư vấn chi tiết về sản phẩm và chính sách hậu mãi dành cho nhà phân phối.

Địa chỉ: Lô A4A Cụm sản xuất làng nghề tập trung, Xã Bát Tràng,

Huyện Gia Lâm, Hà Nội

ĐT: (024)66881591 Hotline: 0912408388

Email: thanglongceramics@gmail.com

Website: www.gomsuthanglong.com

Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh: 40 Đường số 17, phường Bình Hưng Hòa,

Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Tin Liên Quan