Trang chủ » Cốc sứ đổi màu – có hại hay không?

Cốc sứ đổi màu – có hại hay không?

Ngày nay, cốc sứ xuất hiện tràn lan trên thị trường với đa dạng mẫu mà và kiểu cách sang trọng. Với sự phát triển và sáng tạo của nhiều nhà cung cấp đồ gốm thì gần đây, có một loại cốc mang tên cốc sứ đổi màu đang rất thịnh hành và được nhiều giới trẻ yêu thích.

Vậy cốc sứ đổi màu là gì? Việc đổi màu đó có hại cho sức khỏe người dùng hay không? Chúng ta cùng đến với bài viết dưới đây của Gốm sứ Thăng Long.

  1. Cốc sứ đổi màu là gì?

Cốc sứ đổi màu hay cốc sứ ảo thuật, cốc thần kỳ, cốc biến hình là loại cốc khả năng đổi màu hình ảnh khi nhiệt độ cốc thay đổi. Ở nhiệt độ bình thường cốc sứ có một màu nhất định, nhưng khi nhiệt độ cốc thay đổi như khi rót nước nóng vào thì lập tức những hình ảnh được in giấu đi sẽ hiện ra. Vì điều đặc biệt này mà cốc sứ đổi màu thu hút được rất nhiều giới trẻ.

  1. Nguyên lý hoạt động của cốc sứ đổi màu

Cốc sứ đổi màu hoạt động dựa trên lớp men cảm ứng được tráng bên ngoài mặt cốc. Những hình ảnh khi in lên sẽ được sử dụng một loại mực tên là mực sumalition hay còn gọi là mực nhiệt.

cốc sứ
Cốc sứ là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống.

Khi ở môi trường nhiệt độ từ 40oC trở lên lớp men cảm ứng bắt đầu phát huy tác dụng và chuyển đổi màu sắc làm xuất hiện các hình ảnh lên trên bề mặt cốc sứ với bất kì hình ảnh hoặc màu sắc nào tạo nên cảm giác thích thú cho người sử dụng.

  1. Cốc sứ đổi màu có gây hại không?

Theo như nghiên cứu của tổ chức FDA thì cốc sứ đổi màu ở nhiệt độ từ 40oC đến 100oC sẽ không gây hại cho sức khỏe con người. Vì mức nhiệt độ này không đủ khả năng làm cho mực nhiệt và men cảm ứng bị phân hủy.

Mà nhiệt độ sôi của nước mà chúng ta dùng để pha chế đồ uống cao nhất là 100oC, vậy nên ở mức nhiệt này bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cốc sứ đổi màu. Mặt khác, là lớp men cảm ứng và nhiệt màu chỉ được in bên ngoài mặt cốc, không phải ở bên trong lòng cốc nơi mà chúng ta sử dụng để đựng đồ uống.

  1. Lợi ích của cốc sứ đổi màu

Đối với những quán café, bạn nên sử dụng loại cốc sứ này để tăng thêm sự thu hút cho khách hàng. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể dùng cốc sứ đổi màu để làm quà tặng cho người thân hay bạn bè, bằng cách in hình ảnh kỉ niệm của bạn và người ấy lên mặt cốc. Một món quà đặc biệt và cũng rất ý nghĩa.

cốc sứ
Ly sứ lòng màu vàng độc đáo tại Thăng Long

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có đa dạng mặt hàng cốc sứ đổi màu. Tuy nhiên để đảm bảo cho sức khỏe và an toàn của chính bạn và người thân thì bạn nên tìm đến những nơi cung cấp mặt hàng cốc sứ uy tín, chất lượng. Để mua được sản phẩm an toàn.

Đến với Gốm sứ Thăng Long, bạn hoàn toàn yên tâm với những sản phẩm cốc sứ đổi màu đa dạng với kiểu dáng độc đáo. Bên cạnh đó, lượng mực nhiệt và men cảm ứng sẽ được sử dụng vởi tỉ lệ cho phép. Tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Với hơn 60 năm kinh doanh và phát triển. Chúng tôi tin rằng Gốm sứ Thăng Long sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm cốc sứ đẹp mắt và chất lượng nhất. Để đặt mua cốc sứ đổi màu số lượng lớn, hãy liên hệ trực tiếp đến Gốm sứ Thăng Long để được tư vấn đặt hàng chi tiết.

Địa chỉ: Lô A4A Cụm sản xuất làng nghề tập trung, Xã Bát Tràng,

Huyện Gia Lâm, Hà Nội

ĐT: (024)66881591 Hotline: 0912408388

Email: thanglongceramics@gmail.com

Website: www.gomsuthanglong.com

Chi nhánh Tp Hồ Chí Minh: 40 Đường số 17, phường Bình Hưng Hòa,

Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Tin Liên Quan