Trang chủ » Trà chỉ ngon khi chọn bộ ấm và ly sứ đúng chuẩn

Trà chỉ ngon khi chọn bộ ấm và ly sứ đúng chuẩn

Thú thưởng trà của người Việt đã có từ hàng ngàn năm, đương nhiên một trong những tiêu chí mang lại ly trà ngon đúng vị chính là yếu tố chọn ấm chén và ly tách để pha trà. Vì thế mà với bất cứ thực khách nào đã mê mẩn thú vui uống trà sẽ luôn quan tâm thậm chí “soi” rất kỹ từng bộ ấm hay chiếc ly sứ khi dùng để đãi khách món ẩm thực này.

Một ly trà ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng yếu tố giúp giữ trọn vị ngon của trà lại phụ thuộc vào ấm pha trà và ly sứ để rót trà. Bởi trà thuần khiết có thể ngon nhưng những vật chứa đựng sẽ làm thay đổi vị của nó bởi nếu trong vật chứa đựng đó không được lọc sạch tạp chất và các hóa chất lẫn trong gốm sứ. 

 ly sứ

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết gốm sứ được làm từ đất sét nung. Mà đất nguyên thủy luôn có lẫn tạp chất và chất hóa học vì thế dù được nung ở nhiệt độ cao nhưng trong khâu lọc cặn và xử lý đất không loại bỏ hết thì tạp chất độc hại vẫn ẩn khuất trong chiếc ly sứ hay ấm đựng trà được nung chắc chắn và tráng men sáng móng. Điều hiển nhiên là vị của trà sẽ biến đổi đáng kể.

Tạp chất này sau khi nung sẽ có cơ hội hoạt động khi chúng ra rót trà vào vì thế khi trà được pha trong những chiếc ấm và ly sứ chưa xử lý hết tạp chất độc hại sẽ làm biến đổi vị ngon. Là người sành uống trà hẳn khi uống quen vị của một loại trà chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay sự khác biệt. Tuy nhiên có điều khá phổ biến khi chúng ta pha trà mà trà không đảm bảo vị ngon thường nghĩ tới là do trà kém chất lượng hơn so với lần trước hoặc do nguồn nước mà ít khi để ý đến ấm pha trà hay ly trà. Việc biến đổi vị ngon của trà nếu xảy ra trong tình huống chúng ta mới thay bộ ấm trà và ly tách mới thì điều cần kiểm tra chính là bộ ấm và ly tách mới.

 ly sứ
Bộ ly tách độc đáo đến từ gốm sứ Bát Tràng

Nếu là người đam mê nghệ thuật thưởng trà, hẳn cũng đã từng rất cẩn thận trong việc lựa trà, chọn ấm chén và ly sứ. Thị trường ấm trà, ly tách và đồ gốm sứ ngày càng đa dạng nhờ sự phát triển của công nghệ và con người. Không tính tới những loại ấm chén, ly tách đồ gốm sứ được sản xuất đại trà và không rõ nguồn gốc thì những sản phẩm có thương hiệu rõ ràng cũng khá đa dạng. Mỗi thương hiệu gốm sứ sẽ có thế mạnh khác nhau, duy chỉ có một điều Gốm sứ Thăng Long muốn nhắn nhủ tới người tiêu dùng chính là với 4000 năm phát triển của làng gốm Bát Tràng cùng với việc trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, gốm sứ Bát Tràng đã thực sự là đặc sản gốm sứ của người Việt nói riêng và ngành hàng gốm sứ trên thế giới nói chung.

Bạn đang cần một địa chỉ cung cấp gốm sứ xuất thân từ gốm sứ Bát Tràng với mong muốn sở hữu sản phẩm ấm chén, ly tách để trà vừa đảm bảo sự sang trọng vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm bền đẹp hãy liên hệ với Gốm sứ Thăng Long. Gốm sứ Thăng Long thừa hưởng kinh nghiệm sản xuất của làng gốm sứ Bát Tràng truyền thống chắc chắn sẽ đảm bảo một tách trà ngon đúng vị, một ly trà hấp dẫn, thơm nồng đặc trưng trong văn hóa ẩm thực trà của người Việt.

Tin Liên Quan