Trang chủ » Những bộ ấm chén ly tách Tử Sa đắt hơn vàng

Những bộ ấm chén ly tách Tử Sa đắt hơn vàng

Ly tách Tử Sa thực chất có xuất thân từ làng nghề của Giang Tô, Trung Quốc. Đó lại lý do vì sao có tên gọi Tử Sa (mang nguồn gốc từ Hán Việt). Tuy nhiên khi về đến Việt Nam những nghệ nhân làng gốm đã dệt nên ly tách Tử Sa theo nét riêng của bản sắc dân tộc. Với chất lượng không thua kém gì ấm chén Giang Tô. Những bộ ấm chén Tử Sa được ví rằng đắt hơn cả vàng.

  1. Nguồn gốc và tính lịch sử của bộ ấm chén ly tách Tử Sa.

Người Trung Hoa coi ấm chén Tử Sa là một trong 4 quốc bảo. Đã và đang lưu trữ nền tinh hoa văn hóa Trung Quốc. Vì thế, đối với người am hiểu về thói thưởng trà, ly tách Tử Sa là báu vật mà họ muốn sở hữu. Không kđến chất lượng, thì chính tên gọi đã đem lại sự sang trọng và uy quyền. Cho bất cứ gia đình nào sở hữu ly tách Tử Sa.

Tương truyền khi pha trà với bộ Tử Sa, trà sẽ trở nên ngon đến lạ thường. Uống vào thư giãn sảng khoái tinh thần, cảm thấy nét tự hào dân tộc. Bởi vậy mới nói, ấm chén Tử Sa là cả niềm tự hào, cả tinh hoa văn hóa đến vàng cũng không thể sánh nổi. Một bộ ấm chén tưởng chừng rất bình thường nhưng là quốc bảo của một quốc gia.

ly tách
Bộ ấm chén ly tách Tử Sa

         2. Nét độc đáo trong mẫu mã và hình dáng ấm chén Tử Sa.

Ấm chén Tử Sa sang Việt Nam đã được Việt hóa phần nào. Để có được một bộ ấm chén ly tách Tử Sa, các nghệ nhân phải tỉ mỉ chọn những loại đất tốt. Pha chế vào nhào lộn đất để làm sao có thể tạo ra được loại đất sánh ngang với đất truyền thống Giang Tô. Trải qua quá trình nung nóng chuẩn nhiệt độ, đến quá trình xử lý chất độc. Một bộ ly tách Tử Sa ra đời phải có giá trị lâu bền và an toàn khi đến tay người sử dụng.

Đây là loại ly tách có hình dáng và mẫu mã cực kỳ đơn giản. Chỉ có thiết kế các dạng màu như màu gụ hay màu đất. Nhưng lại được những vị khách khó tính nhất hỏi mua. Bởi tính chất của loại đất làm ra nó đặc biệt đến độ. Càng dùng lâu càng thấy bộ ấm chén sáng ra chuẩn đẹp.

Bộ  ly tách Tử Sa đắt hơn vàng tôn lên giá trị thực của tách trà. Không chỉ có vẻ ngoài giản dị nhưng sang trọng. Nó mang đến cho người thưởng trà hương vị không thể tuyệt vời hơn. Một độ mềm, không bị khô hay gắt mà hương dịu hơn.

ly tách
Các sản phẩm sang trọng khác đến từ Gốm Sứ Thăng Long

Gốm sứ Thăng Long xuất thân từ làng gốm Bát Tràng, luôn tự hào là đơn vị cung cấp phân phối nhiều sản phẩm gốm sứ trong đó có bộ ấm chén ly tách Tử Sa. Với mẫu mã hình dáng đa dạng, chất lượng không thua kém hàng thật. Gốm sứ Thăng Long khẳng định uy tín trên thị trường. Hãy đến với Thăng Long Ceramics để sở hữu những bộ ấm chén Tử Sa mang lại vị trà ngon hảo hạng.

Tin Liên Quan