Trang chủ » Lý do nào uống trà cứ phải chọn ấm chén tách Sa Tử mới ngon

Lý do nào uống trà cứ phải chọn ấm chén tách Sa Tử mới ngon

Thú thưởng trà từ lâu đã là nét văn hóa truyền thống dân tộc. Người uống trà không chỉ thông qua vị chát, vị thanh của trà để chiêm nghiệm cuộc đời. Mà còn thả hồn theo những tác phẩm nghệ thuật liên quan trà đạo chính là ly tách ấm chén bằng gốm sứ. Nếu là một người tinh tế, bạn hẳn sẽ nhận ra, ấm chén tách Sa Tử thường xuyên được người thưởng trà sử dụng. Và sau đây là một vài lý do tại sao có nhiều người nói rằng , uống trà chọn ấm chén tách Sa Tử mới ngon.

  1. Nét thẩm mỹ trong ấm chén ly tách Sa T

Ở ấm chén ly tách Sa Tử, người ta không hề thấy chút cầu kỳ nào cả. Nhìn vào hình dáng, hầu hết chúng ta đều nhận ra cái giản dị, ứng với cái mộc cái thanh của trà. Vì thế, khi được tạo ra, ấm chén Sa Tử dường như tinh tế theo một cách nào đó, mà đem lại cảm giác dễ chịu cho người dùng khi uống trà. Màu sắc đặc trưng trong bộ ấm chén tách Sa T là màu nâu của đất. Dù không nổi bật, nhưng lại có nét độc đáo riêng.

 

Sản phẩm ấm chén Sa Tử theo phong cách hiện đại

Không chđem lại cái cđiển trong không gian hiện đại mà người xem còn thấy được cái sang trọng trong màu sắc xưa cũ. Vì thế, khi thưởng thức trà trong ấm chén ly tách Sa Tử. Tớc tiên là thưởng thức cái đẹp trong trà cụ, rồi mới đến hương vị bên trong.

Bộ ấm chén Tử Sa đắt hơn vàng tôn lên giá trị thực của tách trà. Không chỉ có vẻ ngoài giản dị, sang trọng. Nó mang đến cho người thưởng trà hương vị không thể tuyệt vời hơn. Một độ mềmớc, không bị khô hay gắt mà hương vị dịu dàng hơn.

  1. Quy trình chặt chẽ để tạo nên một bộ ấm ly tách Sa T

Chất đất chính là một trong những vấn đề quan trọng tạo nên một bộ ấm chén đẹp và bền. Trước khi đưa vào sản xuất, người nghệ nhân cần phải tỉ mỉ trong khâu chọn đất làm bình. Khâu này đòi hỏi người thẩm định phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Đất tốt mới làm nên một bộ ấm chén Sa Tử tốt và làm nên một chén trà ngon.

Sau khi chọn đất, tạo dáng cho trà cụ, quy trình tiếp theo là nung nóng. Đđạt tiêu chuẩn về độ bền, bộ ấm tách Sa Tử cần được nung trong nhiệt độ 1200 – 1300 độ C. Đến khi hoàn thành, bộ ấm chén phải chắc chắn có được hình dáng đẹp, và an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

.

Khác với thời xưa khi không có khâu loại bỏ tạp chất. Thì ngày nay, công nghệ giúp cho những oxit sắt, tạp chất độc hại biến mất hoàn toàn. Giúp đảm bảo an toàn sức khỏe khi đến tay người tiêu dùng và cho cảm nhận tròn vị của chén trà xanh.

  1. Xuất xứ của ấm chén tách Sa Tử cũng là yếu tố tạo nên chén trà ngon

Một tách trà ngon không chđược đánh giá qua cái nhìn hay bên trong nó còn là nơi xuất xứ và tạo ra dụng cụ thưởng trà. Như chúng ta đã biết, Bát Tràng là làng nghề gốm sứ lâu năm và uy tín nhất hiện nay. Cho nên những bộ ấm chén ly tách Sa Tđược người nghệ nhân Bát Tràng làm ra. Hẳn đã mang trong nó sđộc đáo.

Nếu là người sành trà, bạn phải biết được một bộ ấm chén từ Bát Tràng. Sẽ tôn nên được vị ngon của vị trà như thế nào. Hãy là người tiêu dùng thông minh, đđem lại cho gia đình một bàn trà ngon đúng nghĩa. Gốm sứ Thăng Long tự hào khi là một cơ sở phân phối gốm sứ được nhiều cửa hàng chọn lựa. Có đến 60 năm hoạt động với tiền thân là làng gốm Bát Tràng. 

Không thể phủ định chất lượng của sản phẩm ấm chén ly tách Sa Tđến từ gốm sứ Thăng Long. Đem đến sự hài lòng với khách hàng là mục đích lớn nhất của chúng tôi. Liên hệ với Thăng Long đđược tư vấn và báo giá khi làm đại lý ủy quyền gốm sứ Bát Tràng thương hiệu Thăng Long.

Đa chỉ: Lô A4A Cụm sản xuất làng nghề tập trung, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Hotline: 0912408388

Email: thanglongceramics@gmail.com

Website:

www.gomsuthanglong.com

Tin Liên Quan