Trang chủ » Thanglong ceramics – tôn lên giá trị đôi bàn tay người Việt

Thanglong ceramics – tôn lên giá trị đôi bàn tay người Việt

Gốm sứ là sản phẩm thủ công gắn liền với tính cần cù và bản chất chịu thương chịu khó của người Việt. Trước sự thay đổi của kinh tế thị trường, nghề gốm đã có không ít biến chuyển. Những sản phẩm sản xuất hàng loạt giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí hơn thì những sản phẩm thủ công có vẻ như đang bị mai một. Hãy cùng Thanglong ceramics tôn lên giá trị đôi bàn tay người Việt.

Điều trước tiên không thể phủ nhận chính là giá trị của sự cần cù trong những sản phẩm do Thanglong ceramics sản xuất nói riêng và trong làng gốm tại Bát Tràng nói chung. Phần lớn những sản phẩm gốm sứ được sản xuất thủ công. Điều này chính là đặc điểm nổi trội của sản phẩm Thang long ceramics nói riêng và làng gốm bát tràng nói chung. Trên mỗi sản phẩm phản ánh tính cần cù, bản chất chịu thương chịu khó vốn có từ bao ngàn năm.

Điều Thanglong ceramics muốn gửi thông điệp chính là hãy trân trọng những đôi bàn tay lao động của người Việt. Trước khi có sự xuất hiện của hệ thống máy móc hiện đại để cho ra đời những họa tiết hoa văn tinh tế thì những đôi bàn tay chai sạm vẫn cần mẫn làm đẹp cho đời. Sự khéo léo của đôi tắt kết hợp với khối óc không ngừng sáng tạo đã để lại những nét vẽ đọng lại cả ngàn năm cho thế hệ như chúng ta được chiêm ngưỡng.

thanglong ceramics

Nếu như sản phẩm sản xuất hàng loạt chiếm lợi thế trong số lượng thì giá trị Thanglong ceramics mang lại cho người tiêu dùng là sự tài tình, tính kiên nhẫn, khả năng sáng tạo không ngừng của người bàn tay hơi mùi đất, khối óc sáng tạo, một lòng yêu và đam mê với nghề cổ truyền.

Trải qua bao thăng trầm và những cuộc công nghiệp hóa. Mặt hàng gốm sứ nói chung và sản phẩm gốm sứ Thăng Long ceramics nói riêng vẫn có chỗ đứng riêng chính là nhờ vào những đường nét, chi tiết trang trí trên từng sản phẩm mà nhiều khi những hệ thống máy móc khó lòng có thể dập khuôn được.

Sử dụng sản phẩm của Thanglong ceramics cũng chính là cách bạn đề cao con người Việt, trân trọng những giá trị lao động của người Việt. Giữa thời buổi kinh tế thị trường, miếng cơm manh áo vẫn là điều ai cũng đặt lên hàng đầu nhưng đâu đó chúng ta vẫn thấy những người thợ làm gốm cần mẫn gìn giữ và tiếp tục giá trị của nền văn hóa có từ thế kỷ 11.

thanglong ceramics

Không khó để bạn tìm được những sản phẩm tinh tế, sắc sảo bằng công nghệ hiện đại nhưng yếu tố quan trọng hơn mà Thanglong ceramics muốn trao gửi tới chính là mỗi sản phẩm trên tay bạn, mỗi ly nước bạn uống hay bình trà bạn sử dụng hàng ngày nó chất chứa cả một niềm yêu nghề và gắn bó với nghề từ những đôi bàn tay người thợ gốm.

Giá trị mang lại không chỉ chứng tỏ bạn là người sành đồ gốm mà giá trị vô giá ở đây chính là “người Việt dùng hàng Việt”. Đặc biệt là những mặt hàng có truyền thống cả ngàn năm tuổi. Bạn đang có ý tưởng kinh doanh hay khởi nghiệp những mặt hàng truyền thống với mong muốn quảng bá sản phẩm rộng hơn ra thị trường quốc tế hãy liên hệ với Thanglong ceramics. Gốm sứ thương hiệu Thăng Long không chỉ là sản phẩm gốm sứ đơn thuần mà quan trọng hơn chính là cách chúng tôi đang hàng ngày gìn giữ phát huy một nghề truyền thống và niềm tự hào của người Việt từ 10 thế kỷ qua.

Tin Liên Quan