Trang chủ » Nguyên liệu cấu thành sản phẩm gốm thương hiệu Thăng Long ceramics

Nguyên liệu cấu thành sản phẩm gốm thương hiệu Thăng Long ceramics

Điểm đặc biệt và góp phần quan trọng tạo ra những sản phẩm gốm thương hiệu Thăng Long ceramics chính là nguyên liệu chế biến sản phẩm. Nét khác biệt của những người con ở làng nghề gốm bát tràng nổi tiếng khắp thế giới chính là chất liệu đất sử dụng làm gốm. Với gốm thương hiệu Thang Long ceramics thì chỉ có hai loại đất là đất sét trắng và đất cao lanh.

1. Tại sao gốm thương hiệu Thăng Long ceramics chỉ sử dụng hai loại đất này

Thực tế thì đất sét trắng và đất cao lanh đều là hai dòng đất sét. Tuy nhiên đi sâu vào đặc tính thì mỗi dòng lại có những thế mạnh riêng. Đất cao lanh là loại đất bở, khả năng chịu nhiệt tốt khi nung ở nhiệt độ cao. Thành phần hóa học trong đất cao lanh gồm ilit, thạch anh, montmorilonit. Trong khi đất sét trắng là loại độ dẻo nhiều, độ ẩm cao dễ tạo hình. Thành phần hóa học của đất sét trắng: illit, chlorit, Kaolinit, Montmorillonit-smectit

Những thành phần hóa học trong hai loại đất trên chính là những ưu tiên mà gốm thương hiệu Thang Long ceramics sử dụng. Nhờ những thành phần hóa học đặc biệt ấy sẽ mang lại độ bền cho sản phẩm mà khi sử dụng những dòng đất khác chất lượng sản phẩm không được đúng như 2 loại đất này.

thương hiệu Thăng Long ceramics

2. Gốm thương hiệu Thăng Long ceramics và nguồn nguyên liệu đầu vào

Dù biết rằng đất sét trắng và đất cao lanh là hai dòng nguyên liệu giúp tạo thành sản phẩm gốm thương hiệu Thang Long ceramics. Tuy nhiên không phải đất sét trắng và đất cao lanh vùng nào cũng đảm bảo được đủ tiêu chuẩn để sản xuất sản phẩm phẩm gốm. Hiện nay trên thị trường có không ít cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng những dòng đất sét thường hoặc đất sét trắng kém chất lượng để có được mức sản phẩm bán ra thị trường thật rẻ.

Đứng ở góc độ lợi nhuận thì điều đó giúp mỗi doanh nghiệp cơ sở xuất có được khoản lợi nhuận kha khá. Tuy nhiên với mong muốn xây dựng gốm thương hiệu Thang Long ceramics trở thành sản phẩm và niềm tự hào của những người con làng gốm Bát Tràng, Thang Long ceramics chỉ nhập những nguồn nguyên liệu từ địa chỉ uy tín và tin cậy.

Gốm sứ thương hiệu Thăng Long

Trong quá khứ, việc nhập nguyên liệu đầu vào dựa trên kinh nghiệm kiểm tra đất của những thợ gốm lâu năm dày dạn kinh nghiệm hoặc theo vị trí địa lý, thổ nhưỡng vùng đật rồi đặt mua. Ngày nay nguồn nguyên liệu được sử dụng tại Thang Long ceramics phần lớn là có những xác minh, kiểm chứng về chất lượng cũng như thành phần hóa học bằng máy móc công nghệ hiện đại. Chính vì vậy chất lượng nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng cao hơn so với cách nhập nguyên liệu truyền thống.

Nếu bạn đang tìm những sản phẩm gốm được sản xuất từ đất sét trắng và đất cao lanh thực sự chất lượng hãy liên hệ với gốm thương hiệu Thăng Long ceramics. Khi liên hệ với chúng tôi bạn sẽ có dịp tận mắt chứng kiến những loại đất sét trắng dẻo quánh và đất cao lanh chịu nhiệt cực tốt để nhìn thấy chất lượng sau khi hình thành sản phẩm. Hiện gốm thương hiệu Thăng Long ceramics có cung cấp nhiều dòng sản phẩm phù hợp những đại lý muốn phân phối nhiều dòng sản phẩm gốm từ Bát Tràng tới nhiều nhóm khách hàng. Để biết mức giá và được tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp hotline để có thông tin nhanh nhất.

Tin Liên Quan